• CÔNG TY CỔ PHẦN SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI TRÍ VIỆT

  Địa chỉ: Số 170-172, Đường số 5, KDC Nam Trung Tâm Hành Chánh, Phường 6, TP Tân An, tỉnh Long An

  Điện thoại: 02723 525 204

  Email: trivietcorp@gmail.com

  • Tư vấn kỹ thuật

   0975 12 05 05

  • Tư vấn bán hàng

   02723 525 204

  Giá dưa hấu tăng nhẹ trở lại, người trồng có hy vọng thu hồi vốn

  Tháng Hai 16, 2020 Tin tức Quản Trị
  Giá dưa hấu thu mua tại vườn hiện đang tăng nhẹ trở lại đã giúp người nông dân ở Gia Lai bớt lo lắng, hy vọng kiếm lãi…
  Ngày 14.2, Ông Đoàn Ngọc Có, Phó Giám đốc (phụ trách) Sở NNPTNN tỉnh Gia Lai thông tin, hiện giá dưa hấu thu mua tại ruộng đã tăng nhẹ trở lại, bà con nông dân cũng đỡ lo lắng.
  Trước đó, với tình hình giá dưa hấu ở địa phương giảm sâu, chúng tôi đã phối hợp với Sở Công thương, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Gia Lai cùng một số đơn vị liên quan khác tháo gỡ khó khăn. Nhiều doanh nghiệp ở TPHCM và Hà Nội đã đến thu mua dưa cho bà con với mức hợp lý, giúp họ thu hồi vốn.
  Tại TP. Hội An, Quảng Nam, một nhóm thiện nguyện tổ chức “giải cứu” dưa giúp bà con nông dân Gia Lai. Ảnh: Thanh Chung
  Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NNPTNT) huyện Krông Pa cũng xác nhận, hiện đã có thương lái quay trở lại thu mua dưa cho bà con. Giá dưa được thu mua tại cánh đồng vào khoảng hơn 3.000 đồng/kg, tức tăng gấp đôi so với tuần trước đó. Nông dân toàn huyện mới chỉ thu hoạch 20% trên tổng số 670 ha dưa.
  10 ngày đến là thời kỳ cao điểm của mùa thu hoạch, vẫn mong giá dưa sẽ tiếp tục tăng lên chút nữa để bà con nông dân có thể kiếm lãi.
  Gia Lai hiện là tỉnh có diện tích dưa hấu lớn nhất ở khu vực Tây Nguyên, tập trung chủ yếu ở các huyện Krông Pa, IaPa, An Khê… 1 tháng trước, hàng ngàn héc-ta dưa của bà con nông dân ở đây có nguy cơ ”mất trắng” vì ảnh hưởng của dịch Covid 19. Có thời điểm dưa giảm sâu đến mức chỉ còn 500 đến 1.000 đồng/kg, thương lái không thu mua vì hàng loạt cửa khẩu ở khu vực phía Bắc tạm ngưng hoạt động.
  Nhiều tuần qua, rất nhiều ”chiến dịch” giải cứu dưa hấu được các đơn vị hảo tâm ở khắp mọi miền đất nước phát động để giúp đỡ người dân trồng dưa ở các tỉnh Gia Lai, Bình Định, Đắk Lắk… Ảnh: Thanh Chung
  Tại Đắk Lắk, nơi có diện tích dưa hấu ít hơn, Hội nông dân tỉnh đã phối hợp với một vài siêu thị thu mua dưa hấu cho bà con nông dân ở một số huyện như Krông Ana, Krông Bông… với mức 2.800 đồng/kg để tạm thời giải quyết khó khăn cho bà con.
  Bảo Trung (Báo Lao Động)

  Bài viết liên quan

 • Thanh long Bình Thuận được bảo hộ chỉ dẫn địa lý tại 13 quốc gia, vùng lãnh thổ
 • Tăng tốc xuất khẩu trái cây tươi sang Mỹ
 • Giá trái mít Thái tăng cao do nguồn cung hạn chế
 • Việt Nam – Trung Quốc tháo gỡ khó khăn tiêu thụ nông sản do dịch Covid-19
 • Đề xuất cho xuất khẩu gạo lại bình thường, không có hạn ngạch