• CÔNG TY CỔ PHẦN SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI TRÍ VIỆT

  Địa chỉ: Số 170-172, Đường số 5, KDC Nam Trung Tâm Hành Chánh, Phường 6, TP Tân An, tỉnh Long An

  Điện thoại: 02723 525 204

  Email: trivietcorp@gmail.com

  • Tư vấn kỹ thuật

   02723 525 204

  • Tư vấn bán hàng

   0908 385 824

  SỬ DỤNG PHÂN BÓN TRÍ VIỆT CHO CÀ PHÊ VÀ HỒ TIÊU

  Phân Bón Rễ PHS – TRÍ VIỆT:

  – PHS TRÍ VIỆT là loại phân bón rễ đặc biệt, giúp tăng hiệu quả sử dụng chất Đạm (N), chất Lân (P) và chất Kali (K) khi phối trộn PHS – TRÍ VIỆT với các loại phân hóa học như SA, DAP, KCl hoặc NPK (20-20-15+TE, 16-16-8-13S,….) để rải. Trong thành phần của sản phẩm PHS – TRÍ VIỆT ngoài các nguyên tố vi lượng có hóa trị 2 ở dạng chelate, trong phân còn chứa 9 Amino Acids thiết yếu, đặc biệt là hợp chất hữu cơ cao phân tử PH-HS.

  – Bón phân PHS – TRÍ VIỆT sẽ góp phần giúp cây phục hồi bộ rễ, tạo bộ rễ mới nhất đồng thời nó giúp cho cây cà phê và hồ tiêu chống lại các điều kiện bất lợi của môi trường như trời lạnh, khô hạn hoặc các tác hại do nấm và vi khuẩn gây ra. Đặc biệt khi phối trộn PHS – Trí Việt và phân hóa học để bón cho cà phê và hồ tiêu giúp cây nhanh chóng phục hồi sau khi thu hoạch (đối với vườn mới thu hoạch xong), giúp tăng khả năng ra hoa và đậu quả (đối với vườn cây đang trong giai đoạn ra hoa và đậu quả), giúp trái chín tập trung, nhân to vỏ mỏng (đối với vườn cây sắp thu hoạch).

  – Phối trộn với phân hóa học (SA, DAP, KCl, K2SO4, NPK 20-20-15+TE, 16-16-8-13S,….) để rải. Nguyên nhân nên trộn PHS – Trí Việt với phân hóa học là do sản phẩm PHS – Trí Việt cung cấp các nguyên tố trung lượng và vi lượng cùng với các nguyên tố đa lượng trong NPK giúp cho cây trồng nhận được đầy đủ các chất dinh dưỡng thiết yếu cho sự sinh trưởng, sinh sản và phát triển của cây. Đặc biệt sản phẩm PHS – Trí Việt có chứa hợp chất hữu cơ cao phân tử PH-HS, hợp chất này khi được phối trộn với phân hóa học chúng sẽ gắn kết với các nguyên tố đa lượng trong phân hóa học và phóng thích từ từ cho cây trồng hấp thu vì vậy khi trộn PHS – Trí Việt và phân hóa học sẽ giúp giảm lượng phân hóa học thường dùng từ 20-30%. Ngoài ra, hợp chất PH-HS còn có tác dụng kích thích bộ rễ cây trồng phát triển mạnh mẽ, và đây là điều kiện thuận lợi cho cây trồng phát triển mạnh do cây ra nhiều rễ dẫn đến việc hấp thu dinh dưỡng trong đất dễ dàng hơn vì thế khi phối trộn PHS – Trí Việt với phân hóa học cây xanh tốt hơn rất nhiều so với chỉ bón phân hóa học.

  –                     Liều dùng 4-6 kg/ha/ lần bón (Các thời điểm có thể sử dụng như: Sau khi thu hoạch xong, cây chuẩn bị ra hoa, giai đoạn nuôi trái,…)

  –                     Nên giảm bớt khoảng 25% lượng Đạm (N) và 25% lượng Lân (P) thường dùng để giảm chi phí đầu tư cho nhà vườn, nếu không giảm cũng không ảnh hưởng gì đến cây trồng nhưng làm tốn kém chi phí cho nhà vườn.

  Ghi chúPHS – TRÍ VIỆT hoàn toàn không phải là Acid Humic (Super Humic) được nhập từ Trung Quốc vào Việt Nam và đang được bán tràn lan với nhiều tên thương mại khác nhau.

   

  Phân tưới rễ và phân bón lá TV Gold – Trí Việt.

  TV Gold là sản phẩm phân bón lá ở dạng hữu cơ cao phân tử, có tác dụng kích hoạt các enzyme nội sinh, giúp cây trồng ra rễ mạnh mẽ, phát triển tốt trong cả điều kiện bất lợi của đất đai và khí hậu. Trong sản phẩm có chứa các chất dinh dưỡng thiết yếu, Kali dạng hữu cơ, Amino Acid, hợp chất PH-HS giúp cây ra nhiều quả, trọng lượng tăng nhưng không suy kiệt sau thu hoạch.

  Khi phun hoặc tưới sản phẩm TV Gold sẽ giúp cho bộ rễ cây phát triển mạnh mẽ, ra chồi nhiều, phát đọt mạnh, ra hoa tập trung, lá xanh dầy và bóng. Đặc biệt đối với vườn cây bị thối rễ hay vàng lá, khi phun hoặc tưới sản phẩm TV Gold sẽ giúp vườn cây phục hồi nhanh chóng. Cũng giống như sản phẩm PHS – Trí Việt sản phẩm TV Gold có chứa hợp chất hữu cơ cao phân tử PH-HS giúp cho bộ rễ cây phát triển mạnh mẽ, nên khi cây bị thối rễ nếu được phun hoặc tưới TV Gold bộ rễ cây sẽ được phục hồi nhanh chóng.

            Liều lượng sử dụng:

  + Đối với phun: 40-50 ml/bình 16 lít hoặc 500 ml/phuy 200 lít nước.

  + Tưới 15-20 ml/ gốc (hoặc 1 nắp can tưới cho 1 gốc). Liều lượng phân sử dụng: 15-20 lít tưới cho 1 ha.

   

  Sản phẩm TV Gold Kích Kháng

  –   Đây là sản phẩm đặc biệt giúp cây trồng tăng khả năng chịu đựng trong những điều kiện bất lợi của môi trường như thời tiết nắng nóng, khô hạn hay mưa dầm thiếu ánh sáng…. Đồng thời khi phun sản phẩm này cây trồng được cung cấp thêm năng lượng ATP giúp cho cây phát triển trong các điều kiện bất lợi của môi trường gây ra.

  –   Đây hoàn toàn KHÔNG phải là thuốc bảo vệ thực vật nhưng khi phun xịt TV Gold – Kích Kháng sẽ kích thích cây cà phê và hồ tiêu chống lại các tác hại do nấm và vi khuẩn gây ra. Do trong TV Gold – Kích Kháng có chứa hợp chất PH-HS có chức năng mang (carrier) các phân tử thuốc BVTV vào sâu trong dịch bào của lá nên khi được kết hợp chung với thuốc BVTV sẽ làm tăng hiệu lực của thuốc.

  –   Ngoài ra, phân bón lá TV Gold – Kích Kháng không chứa Đạm (N) nên thường được dùng làm chất nền để phối hợp với thuốc trừ sâu bệnh mỗi khi phun xịt.

  –   Kali trong TV Gold – Kích Kháng ở dưới dạng hợp chất hữu cơ cao phân tử nên khi phun xịt giúp cây hấp thu dễ dàng, giúp tiêu chuỗi dài, nặng hạt, chống hiện tượng ra hoa cách năm. Giúp cà phê vỏ mỏng, nhân to tăng năng suất.

  –   Nồng độ sử dụng 1-2 cc/lít nước.

  –   Liều lượng sử dụng: 250-500 cc/ phuy 220 lít nước.

  Ghi chú: TV Gold – Kích Kháng luôn được phối hợp mỗi khi phun thuốc trừ sâu bệnh để giúp tăng hiệu lực của thuốc, tăng khả năng kháng bệnh của cây.

   

  Phòng Kỹ Thuật, Cty TRÍ VIỆT.

   

  Bài viết liên quan

 • Bệnh khô vằn trên cây tiêu (Rhizoctonia solani)
 • Bệnh mạng trắng trên cây tiêu (Marasmius scandensmassee)
 • Bệnh thán thư trên cây tiêu (Collectotrichum gloeosporioides)
 • Bệnh vàng lá virus trên cây tiêu (TIÊU ĐIÊN)
 • Bệnh chết chậm trên cây tiêu (Fusarium solani và F. oxysporum)