• CÔNG TY CỔ PHẦN SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI TRÍ VIỆT

  Địa chỉ: Số 170-172, Đường số 5, KDC Nam Trung Tâm Hành Chánh, Phường 6, TP Tân An, tỉnh Long An

  Điện thoại: 02723 525 204

  Email: trivietcorp@gmail.com

  • Tư vấn kỹ thuật

   0975 12 05 05

  • Tư vấn bán hàng

   02723 525 204

  Thu Hàng Tỷ Đồng Nhờ Trồng Mít Thái Da Xanh Xen Cây Chanh

  Tháng Một 2, 2020 Tin tức Chili System

  Gia đình anh Lê Văn Hậu, thôn 2B, xã Ea H’leo, huyện Ea H’leo (Đắk Lắk) đã thu hàng tỷ đồng mỗi năm nhờ mô hình trồng mít Thái da xanh siêu sớm xen cây chanh. Vùng đất cằn cỗi thuộc các xã Ea H’leo, Ea Tir, huyện Ea H’leo một thời từng được ví như vùng đất “chết” bởi kén cây trồng. Bằng quyết tâm biến “sỏi đá cũng thành cơm”, nhiều nông dân như anh Hậu đã làm giàu “hái” được vàng trên chính mảnh đất này.

  Gia đình anh Lê Văn Hậu có 2 ha đất, trước đây chủ yếu trồng cây khoai mì và cây bắp, nhưng hiệu quả kinh tế không cao, nhiều khi còn mất mùa liên miên vì khô hạn. Qua tìm hiểu trên phương tiện truyền thông và đi học hỏi kinh nghiệm thực tế tại các nhà vườn ở miền Tây, anh Hậu nhận thấy cây mít Thái da xanh siêu sớm và cây chanh là 2 giống cây trồng có khả năng chịu hạn tốt, thích hợp trồng trên đất cát, ra trái liên tục nhiều đợt trong năm.

  Mô hình trồng mít Thái da xanh siêu sớm xen chanh của anh Lê Văn Hậu (thôn 2B, xã Ea H’leo, huyện Ea H’leo) cho thu nhập hàng tỷ đồng mỗi năm.

  Vì vậy, năm 2013 anh quyết định đầu tư cải tạo lại toàn bộ 2 ha đất để trồng 1.000 cây mít Thái da xanh siêu sớm, xen 600 cây chanh. Nhờ quá trình chăm sóc đúng kỹ thuật, đến nay vườn mít Thái của gia đình đã cho thu ổn định đến năm thứ 3. Mỗi tháng anh Hậu có 3 đợt thu hái trái mít, một cây mít Thái cho năng suất từ 50 – 60kg/tháng, với giá bán mít Thái như hiện nay trung bình từ 30.000 – 40.000 đồng/kg. Riêng cây chanh, hằng năm gia đình anh thu hoạch trên 40 tấn, với giá bán ổn định tại vườn từ 10.000 – 20.000 đồng/kg. Sau khi trừ chi phí, mỗi năm cho gia đình anh Hậu thu nhập hàng tỷ đồng từ vườn mít da xanh siêu sớm xen canh cây chanh.

  Theo Thuỳ Linh-Hoàng Ân (Báo Đắk Lắk)

  Bài viết liên quan

 • Tăng tốc xuất khẩu trái cây tươi sang Mỹ
 • Giá trái mít Thái tăng cao do nguồn cung hạn chế
 • Việt Nam – Trung Quốc tháo gỡ khó khăn tiêu thụ nông sản do dịch Covid-19
 • Đề xuất cho xuất khẩu gạo lại bình thường, không có hạn ngạch
 • Xuất khẩu gạo nhưng có kiểm soát?